Cách thức vận hành và ưu nhược điểm của máy sàng công nghiệp

Cách thức vận hành và ưu nhược điểm của máy sàng công nghiệp

Ngày đăng: 25/05/2023 11:44 PM

Máy sàng công nghiệp - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng
Máy sàng công nghiệp là một tên gọi khác của máy sàng rung. Là loại máy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phân tách sàng lọc vật liệu trong công nghiệp và phục vụ đời sống. Máy sàng rung có rất nhiều loại khác nhau, đó là những loại nào? tính năng và ứng dụng ra sao? Mời các bạn cùng đi sâu tìm hiểu với cơ khí Thiên Kim thông qua bài viết ngay dưới đây.
1. Về máy sàng công nghiệp
Máy sàng công nghiệp hay máy sàng rung, là loại máy sử dụng để phân tách các loại hạt thành từng loại hạt riêng biệt. Máy được thiết kế bằng công nghệ lưới sàng giúp xử lý được nhiều loại vật liệu khác nhau. Lưới sàng chế tạo bằng inox nên độ bền cao. Có 3 loại máy sàng chính bao gồm:
Máy sàng rung tròn
Máy sàng rung hình chữ nhật
Máy sàng lồng
Máy sàng rung dựa vào bề ngoài của nguyên liệu, theo sự khác biệt về trọng lượng của tạp chất và của hạt, tốc độ điều chỉnh của luồng khí để phân chia nguyên liệu với tạp chất, phụ phẩm không cần thiết. Hạt tốt đi qua sàng lọc đi vào sàn rung với hai lớp trên và dưới, giúp thải tạp chất và chọn được những hạt riêng biệt.
2. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động
2.1. Cấu tạo

Cấu tạo máy sàng công nghiệp bao gồm:
Một là, thùng sảnh
Vách thành bọc bên ngoài, vật liệu thường được chọn là tôn. Độ dày mỏng, chiều dài, chiều cao khung vách phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng.
Hai là, khung lưới:
Khung lưới là bộ phận quan trọng nhất, quyết định năng suất, chất lượng sản phẩm. Có một hoặc nhiều khung lưới tùy vào yêu cầu của khách hàng. Kích thước khung lưới phụ thuộc vào thùng sàng
Thứ ba, phễu nạp liệu và ra liệu:
Sàng có một phễu nạp liệu duy nhất nhưng có nhiều phễu khác nhau ở phần ra liệu để tạo ra những thành phẩm khác nhau, tùy nguyên liệu yêu cầu phân loại.
Thứ tư, khung đế:
Máy sàng công nghiệp sử dụng vật liệu là U, V I chắc chắn giúp chịu lực tác động, chuyển động rung lắc, khung được cố định ở mặt đất, phải gia cố chắc chắn nếu lắp đặt ở vị trí trên cao.
Thứ năm, chân sàng, chân lò xo:
Sử dụng chân sàng bằng kim loại hoặc bằng gỗ, dùng lò xo làm chân rung đối với sàng rung. Đối với sàng lắc có tay sàn + săn trích kéo dây để sàng chuyển động.
Thứ sáu, motor:
Thiết bị này vận hành giúp sàng hoạt động, thêm motor đủ công suất cộng với vòng tua để máy sàng công nghiệp hoạt động tốt và bền bỉ. Với sàng rung nên dùng motor tần số rung và công suất đủ mạnh
2.2. Nguyên lý hoạt động
Khi nguyên liệu vào phiếu nạp liệu, đối với sàng lắc sẽ rơi xuống motor vận hành. Kéo săn trích chuyển động đẩy tay sàng tạo sự dịch chuyển. Chân sàng lắc tới lắc lui nhịp nhàng để nguyên liệu rơi xuống lưới. Nguyên liệu nhỏ hơn sẽ rơi trực tiếp vào mảng chứa. Phần to còn lại sẽ lăn từ từ ra ngoài theo độ nghiêng của trục tròn.
3. Ứng dụng của máy sàng công nghiệp
Thứ nhất: Sàng lắc
Máy sàng công nghiệp sử dụng sàng lắc phổ biến trong nhà máy thức ăn cho gia súc, lúa, gạo, bột. Đây là loại sàng có năng suất, hiệu quả cao, độ bền tốt và đặc biệt là khả năng phân loại cùng một lúc nhiều mặt hàng. Có thể kết hợp motor rung lắc để có hiệu quả vận hành cao nhất. Tuy nhiên, motor này có cấu tạo phức tạp và giá thành rất cao.
Thứ hai: Sàng đảo
Cấu tạo tương tự sàng lắc nhưng chuyển động nằm xoay ngang vòng tròn model. Sàng này thường gặp trong các nhà máy gạo.
Thứ ba: Sàng rung
Cấu tạo đơn giản hơn sàng lắc, phổ biến, thông dụng và giá rẻ. Cho năng suất cao hơn sàng lắc nhưng thành phẩm chất lượng không cao nên dùng nhiều trong nhà máy bột và thức ăn gia súc.
Thứ tư: sàng trục tròn
Sàng này đơn giản nhưng ít phổ biến, sử dụng sàng cát đá xi măng trong xây dựng.
4. Ưu điểm của máy sàng công nghiệp
Một là, sử dụng dễ dàng. Không chỉ có độ bền tốt, năng suất cao, máy sàng công nghiệp còn dễ dàng tháo rời, thuận tiện làm sạch trong ngoài. Từ đó, quá trình sử dụng trở nên thuận tiện và linh hoạt.
Hai là, chất liệu inox 304 cao cấp, tuổi thọ cao, cho vẻ ngoài thẩm mỹ, bảo trì dễ dàng và phù hợp với mọi nguyên liệu.
Ba là, tiết kiệm điện năng do các thiết bị máy móc do Thiên Kim sản xuất đều ưu tiên tối đa tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Song vẫn đảm bảo hiệu quả và cho năng suất cao.
Bốn là, thiết kế thông minh, nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng, tiết kiệm không ít diện tích xưởng. Các bộ phận trong máy sàng công nghiệp được liên kết chặt chẽ với nhau. Nhờ đó hạn chế tối đa sự xâm nhập của bụi.
Trên đây là những chia sẻ của cơ khí Thiên Kim về máy sàng công nghiệp. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với quý khách hàng trong việc chọn mua máy sàng công nghiệp.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này với chất lượng và giá thành của mỗi đơn vị không giống nhau. Để chọn mua máy sáng chất lượng, quý khách nên tìm đến những địa chỉ uy tín, mà cơ khí Thiên Kim chúng tôi là một trong những địa chỉ như thế.
Để mua được hàng tốt nhất, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH  sản xuất cơ khí Thiên Kim
Địa chỉ: 1598 Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM
Tell: 0944149459

 

Đang online: 5 | Ngày: 11 | Tháng: 5819 | Tổng Truy Cập: 236361
Zalo
Hotline