Vai trò của băng tải con lăn xếp trong công nghiệp hiện đại

Vai trò của băng tải con lăn xếp trong công nghiệp hiện đại

Ngày đăng: 03/07/2023 11:49 PM

Vai trò của băng tải con lăn xếp trong công nghiệp hiện đại


Băng tải con lăn xếp ngày càng trở nên phổ biến trong các khu vực sản xuất, nhà kho… để truyền tải hàng. Lựa chọn băng tải con lăn sử dụng điện năng hay trọng lực để di chuyển là phụ thuộc vào hàng hóa cần truyền tải. Dù chọn băng tải con lăn nào thì cũng cần khẳng định băng tải con lăn giúp việc vận chuyển hàng hóa đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Với thiết kế linh hoạt, kéo dãn hoặc xếp lại gọn gàng, băng tải linh hoạt từ cấu tạo đến vị trí lắp đặt, dù là địa hình nhỏ hẹp hay địa hình lớn. Chi tiết về sản phẩm, mời quý khách hàng theo dõi qua những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây của cơ khí Thiên Kim.

1. Vai trò của băng tải con lăn xếp trong công nghiệp


Băng tải con lăn xếp với công nghiệp nói chung, hệ thống băng tải nói riêng là rất quan trọng và cần thiết. Các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng băng tải với mục đích:
Di chuyển hàng hóa nhanh chóng, không lãng phí thời gian, công sức.
Vận chuyển cả sản phẩm trọng lượng lớn như than đá, sỏi hoặc quặng sắt.
Vận chuyển vật liệu số lượng lớn.
Các ngành công nghiệp nói chung, các doanh nghiệp, ngành sản xuất nói riêng không thể thiếu băng tải. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của nó.
Ngành chế biến, sản xuất, băng tải là thiết bị bắt buộc, không thể không có để dây chuyền có thể hoạt động. Cho quá trình sản xuất liên tục, thay thế nguồn nhân lực thủ công trong hoạt động vận chuyển hàng hóa nguyên liệu trong sản xuất.
Đối với công nghiệp khai khoáng, khai thác than, dầu mỏ, gỗ,… Công nghiệp luyện kim, luyện cốc và hóa chất, đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, liên tục để tạo ra hàng hóa. Để nâng cao năng lực sản xuất, giảm chi phí trước kia chỉ có thể dựa vào sức người. Nhưng hiện nay, với sự ra đời của băng tải con lăn xếp đã thay thế sức người, giúp vận chuyển nguyên, vật liệu, số lượng lớn, hàng hóa nặng ở mọi không gian, khoảng cách.


2. Băng tải linh hoạt không thể thiếu trong các nhà máy công nghiệp


Băng tải con lăn xếp còn có tên khác là băng tải linh hoạt. Điều này xuất phát từ thuật ngữ phiên âm Hán trong tiếng Hoa, người Việt đã học theo người Trung Hoa trong thiết kế chế tạo loại băng tải này.
Băng tải này có ứng dụng linh hoạt, chúng có thể chạy thẳng, chạy cong, kéo dài, thu ngắn và lắp cùng các băng tải khác.
Khi không sử dụng có thể tháo ra hoặc di chuyển đi các nơi.
Dễ dàng tăng chiều cao, chân tăng đua để tạo thành băng tải con lăn đổ dốc hoặc băng tải thẳng.
Băng tải tiện dụng sử dụng cả ở các mặt bằng nhỏ hẹp. Khi không sử dụng có thể xếp gọn, tiết kiệm diện tích hoặc đơn giản là đẩy qua đẩy lại lấy lối đi cho nhân công trong khi vận hành.
Băng tải con lăn xếp bao gồm băng tải truyền động và băng tải xếp tự do.
Băng tải xếp tự do đúng như tên gọi của nó, nó có thể đẩy ra đẩy vào tự do. Hàng hóa trượt trên các con lăn là do độ dốc của băng tải hoặc công nhân đẩy.
Băng tải xếp chuyển động chạy bằng năng lượng điện motor giảm tốc có tủ điều khiển. Có thể lắp biến tần để thay đổi tốc độ, có thể đảo chiều để chuyển động hai chiều, có thể lên xuống dốc.


2.1. Các nhà máy công nghiệp sử dụng băng tải con lăn xếp làm gì?


Dễ thấy nhất là băng tải con lăn xếp có thể chạy cong, đẩy ra đẩy vào co giãn theo chiều dài băng tải. Tùy mặt bằng xưởng và yêu cầu truyền tải để sử dụng băng tải như một phần của hệ thống băng tải tích hợp, thực hiện công năng đổi hướng, chuyển tải của vật liệu.
Thứ hai, băng tải có thể đảo chiều, đổi hướng của chuyển tải băng tải khi lắp biến tần băng tải con lăn chuyển động. Có thể điều chỉnh tốc độ tải.
Thứ ba, thiết kế chân băng tải có bánh xe để đẩy qua đẩy lại, co giãn thay đổi độ dài băng tải, thậm chí di dời cả cụm băng tải.
Thứ tư, băng tải kết nối với các môđun nhỏ độc lập. Do đó băng tải rất dễ tháo lắp, kể cả tháo lắp khung chân để tăng giảm độ dài, tăng giảm độ cao, độ dốc thậm chí tháo băng tải dài ra thành hai băng tải ngắn theo yêu cầu của người dùng.


2.2. Yếu tố nào cần khắc phục?


Thứ nhất, khung sườn cố định có yếu điểm hơn. Độ bền và tuổi thọ của băng tải xếp kém hơn băng tải phổ thông khung sườn.
Thứ hai, khả năng chịu tải trung bình yếu hơn băng tải con lăn. Độ co giãn trung bình ở tỷ lệ ½, tức là kéo dài tối đa 2 m, khi thu ngắn còn 1m.
Tùy vào yêu cầu của khách hàng để thiết kế băng tải nhưng cơ bản là dựa theo một số thông số như chất liệu khung sườn và con lăn, kích thước con lăn, tải trọng băng tải, chiều dài băng tải, chiều cao hai đầu…
Băng tải con lăn phù hợp với việc truyền tải liệu, tải thùng có mặt đáy dạng phẳng tiếp xúc với mặt con lăn.


3. Địa chỉ cung cấp băng tải con lăn xếp đã khắc phục được yếu điểm nêu trên?


Băng tải con lăn xếp do công ty cơ khí Thiên Kim chế tạo có thể mở rộng và thu gọn, giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng, lưu trữ tiện dụng trong nhà kho, xưởng sản xuất.
Để mua băng tải, khách hàng nên tìm đến nhà cung cấp uy tín để có được sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.
Cơ khí Thiên Kim là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và lắp ráp các loại băng tải con lăn xếp uy tín chất lượng.
Thế mạnh của cơ khí Thiên Kim là các sản phẩm băng tải con lăn. Chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách hàng chọn mua được sản phẩm phù hợp với mức giá phải chăng, phù hợp với yêu cầu công việc
Liên hệ với chúng tôi để mua các loại băng tải con lăn:
 Công ty TNHH  sản xuất cơ khí Thiên Kim
Địa chỉ: 1598 Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM
Tell: 0944149459
Website: http://cokhithienkim.vn/

Đang online: 5 | Ngày: 821 | Tháng: 4838 | Tổng Truy Cập: 242046
Zalo
Hotline