Nguyên lý máy sàng rung và phương pháp bảo dưỡng máy sàng

Nguyên lý máy sàng rung và phương pháp bảo dưỡng máy sàng

Ngày đăng: 25/05/2023 11:40 PM


Máy sàng rung có biên độ rung ổn định mà tiêu thụ điện năng thấp nhưng vẫn cho hiệu suất cao. Sàng chạy êm, không gây tiếng ồn lớn, trong khi đó việc bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng, chi phí thấp. Với những ưu điểm nổi bật như trên khiến máy sàng rung hiện được nhiều khách hàng quan tâm tìm mua. Tuy nhiên để sử dụng máy một cách hiệu quả nhất, quý khách hàng cần nắm chắc nguyên lý máy sàng rung, hơn nữa là nắm chắc phương pháp bảo dưỡng máy sàng. Tất cả sẽ có chi tiết qua những chia sẻ ngay dưới đây của cơ khí Thiên Kim.
1. Nguyên lý máy sàng rung
Máy sàng rung giúp sàng lọc, loại bỏ sản phẩm không đạt yêu cầu, giữ lại sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng mang lại tính thẩm mỹ và sản phẩm tốt nhất cho người dùng.
Máy sàng rung thường gồm 1 khung lưới sàng, 1 mô tơ rung dạng đứng, 1 đáy sàng và bộ phận kẹp…
Máy sàng rung có độ chính xác cao, dễ bảo dưỡng, hoạt động đơn giản nhưng chất lượng, độ chính xác cao. Lưới sàng mịn, không rỉ, thiết bị rời có thể di chuyển và hoạt động tự động.
Nguyên lý máy sàng rung là khi trục quay đối trọng gây rung sẽ quay theo, sinh ra lực ly tâm quán tính thẳng góc chiều quay. Lực ly tâm sinh ra 2 thành phần vuông góc và song song với bề mặt sàng.
Phần vuông góc với mặt sàng sẽ theo trục lò xo đỡ, gây ra dao động rung cho sàng.
Phần song song với mặt sàng sẽ vuông góc với trục lò xo đỡ, gây ra dao động ngang cho khung sàng. Độ cứng của lò xo hướng theo 2 hướng khác nhau nên khung sàng sẽ rung theo hình elip.
Vật liệu trên bề mặt sàng nhận dao động từ mặt sàng và phân ly khi gặp lỗ sàng. Nhờ có rung nên lỗ sàng được làm sạch, quá trình phân ly hiệu quả hơn. Nguyên lý máy sàng rung là sử dụng để phân loại vật liệu, tham gia vận chuyển vật liệu và làm tơi vật liệu khi tạo hình sản phẩm, kết hợp làm nguội.
Sàng được thiết kế bằng thép nhập cao cấp, đảm bảo độ bền và chống biến dạng, chống mài mòn, hiệu suất cao. Hoạt động chuyển động lắc, dùng để sàng phân loại vật liệu … là thiết bị sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khai thác, chế biến, công nghiệp nhẹ, nhà máy điện, công nghiệp hóa chất, xây dựng, luyện kim…
2. Nghiêm cấm khi dùng máy sàng
Bên cạnh nguyên lý máy sàng rung, người dùng cần lưu ý:
Cấm người không nhiệm vụ đến gần máy khi máy đang hoạt động.
Cấm leo trèo lên băng tải, cấm sửa chữa, kiểm tra dầu mỡ, điều chỉnh hay vệ sinh máy khi máy hoạt động.
Cấm thợ vận hành rời máy khi đang làm việc, hoặc giao máy cho người không có trách nhiệm.
Thùng sàng được thiết kế với công nghệ tiên tiến, chất lượng và năng suất cao. Cấu tạo của thùng sàng đặc biệt giúp loại bỏ việc ùn tắc khi vận hành.
3. Bảo dưỡng máy sàng
Để máy sàng hoạt động tốt, ngoài nắm chắc nguyên lý máy sàng rung thì bảo dưỡng máy sàng cũng là vấn đề rất quan trọng và cần thiết.
Thứ nhất: sửa chữa và thay lưới sàng
Lưới sàng được chế tạo bởi 1 tấm thép mỏng có đục lỗ. Khi sử dụng lâu dài, lưới sàng bị xuyên thủng bởi các dị vật hoặc bị mài mòn. Nếu hư hại diện tích nhỏ thì hàn để sửa chữa. Nếu hỏng diện tích lớn cần phải thay lưới sàng mới.
Lưới sàng được bày bán ở các công ty với mức giá phù hợp. Do đó, việc lắp đặt lưới sàng khá dễ dàng, chỉ cần quay mặt nhám vào trong, đưa mặt trơn bóng ra ngoài, gắn chặt tấm sàng và giá sàng.
Lắp lưới sàng ở khoang nghiền khu vực gia tốc để nâng hiệu quả xuất liệu.
Thứ hai: rửa sạch, bôi trơn và thay ổ trục vòng bi sau 300 giờ làm việc. Tra dầu cần đổ đầy 1/3, 1/2 khe hở đế ổ trục. Nếu đổ nhiều hơn sẽ làm phát nhiệt ổ trục vòng bi chính. Trước khi làm việc cần vặn chặt nắp đậy dầu, thay ổ trục máy ngay nếu phát hiện bị mài mòn nghiêm trọng hoặc bị hỏng.
Thứ ba, kiểm tra và thay búa nghiền vì búa là linh kiện dễ hỏng. Cần định kỳ thay thế để đảm bảo nguyên lý máy sàng rung duy trì trạng thái tốt nhất, hoạt động hiệu quả, tăng độ tin cậy của máy.
Ngoài ra cần định kỳ kiểm tra để nâng cao hiệu suất sản xuất cho lưới sàng không bị tắc.
4. Máy sàng rung do cơ khí Thiên Kim sản xuất
Cơ khí Thiên Kim nhận sản xuất, chế tạo máy sàng rung...theo mẫu mã, kích thước của khách hàng.
Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực máy sàng, với đội ngũ lao động tay nghề cao, dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành phải chăng, bảo dưỡng định kỳ, vận hành lắp đặt tại xưởng...
Công ty nhận cung cấp các loại máy sàng rung mini, máy sàng lắc, máy sàng hạt, máy sàng rung tròn… Nhận thi công lắp đặt dây chuyền máy sàng đá, dây chuyền máy sàng cát ….
Cung cấp máy móc chất lượng trong ngành khai khoáng, khai thác mỏ với hệ thống băng tải con lăn, băng tải cao su… Cam kết cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng, bảo hành dài hạn!
Nếu các bạn quan tâm tìm mua máy sàng và cần tư vấn về nguyên lý máy sàng rung, mời quý khách liên hệ với cơ khí Thiên Kim:
Liên hệ với chúng tôi:
 Công ty TNHH  sản xuất cơ khí Thiên Kim
Địa chỉ: 1598 Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM
Tell: 0944149459

 
 
 
 
 
 
 

Đang online: 8 | Ngày: 152 | Tháng: 9691 | Tổng Truy Cập: 225596
Zalo
Hotline