Gầu tải là gì và việc ứng dụng gầu tải trong công nghiệp?

Gầu tải là gì và việc ứng dụng gầu tải trong công nghiệp?

Ngày đăng: 25/03/2023 11:48 PM


Gầu tải là thiết bị dùng để vận chuyển các loại nông sản, gạo, cafe, cát, đất đá lên cao theo phương thẳng. Theo cách này có thể giúp tiết kiệm về không gian, sử dụng tiện lợi, trọng lượng vận chuyển lớn, tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt là chiều cao nâng lớn, vận hành ổn và tuổi thọ lâu dài. Chi tiết mời các bạn theo dõi qua những chia sẻ dưới đây của cơ khí Thiên Kim.
1. Gầu tải là gì?
Gầu tải được thiết kế với mục đích vận chuyển nguyên liệu như: nông sản, đất đá.. từ dưới lên dễ dàng. Sử dụng gầu tải có thể vận chuyển nguyên liệu với trọng lượng vận chuyển lớn. Gầu được thiết kế nhỏ gọn nên chiếm ít không gian, an toàn, không tiêu hao năng lượng. Gầu tải được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Gầu có các công suất khác nhau như 10 khối/giờ, 40 khối/ giờ và 100 khối/ giờ.
2. Ứng dụng và phân loại gầu tải
2.1. Ứng dụng

Gầu tải được sử dụng phổ biến để vận chuyển nông sản, cafe lúa gạo cám bắp trong các nhà máy kho bãi. Tải gạo, cafe, cát, đất đá lên cao theo phương thẳng đứng giúp tiết kiệm không gian và sử dụng tiện lợi. Việc dùng gầu tải rộng rãi trong các nhà máy nông sản là lựa chọn hàng đầu, với nhiều ưu điểm và tiết kiệm không gian.
Gầu tải thường thấy nhất là gầu nhựa và gầu sắt. Ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp khai thác: quặng, than, thép,..
Sản xuất thức ăn gia súc gia cầm.
Sản xuất xi măng, chế tạo bột giặt, phân bón hay phụ phẩm lâm nghiệp như bã mía, mùn cưa.
Sử dụng trong công nghệ đốt lò hơi
Hỗ trợ vận chuyển sản phẩm nông nghiệp.
2.2. Phân loại
Có 2 loại gầu thông dụng nhất gồm: gầu tải đứng và gầu tải nghiêng
2.2.1. Gầu tải đứng

Gầu tải đứng được sử dụng để tải ngũ cốc hoặc nguyên liệu khô. Gầu được thiết kế cho ứng dụng ở khu vực có áp dụng tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy.
Gầu được sản xuất từ thép, được mạ kẽm ở nhiệt độ cao. Thiết bị gồm 2 phần, phần đầu và phần chân, gắn 1 trục quay và bạc đạn cố định đỡ xoay dây gầu. Dây cáp đỡ có thiết kế hợp với tiêu chuẩn chống cháy nổ.
Bộ phận cáp đỡ trung gian giúp việc kiểm soát và lắp đặt gầu tải đứng, dọc được bao bọc bởi thép kim loại dày. Dây tải và gầu được làm từ nguyên liệu đặc biệt giúp tăng khả năng tải đem đến hiệu quả cao.


2.2.2. Gầu tải nghiêng
Gầu được dùng để vận chuyển nguyên liệu đến công đoạn tiếp theo trong hệ thống chế biến. Gầu dùng để tải nguyên liệu gồm: nguyên liệu khô, bột, bột mì...
Giúp tăng năng suất, kiểm soát chất lượng mà không cần nhiều sức người.
Dễ thao tác vận hành
Tiết kiệm điện
Tiết kiệm thời gian bảo dưỡng
Lắp đặt dễ dàng, chịu nước và thời tiết ẩm ướt tốt.
3. Nguyên lý hoạt động
Gầu tải gồm các phận chính: Khung gàu, Bulong gầu, Dây gầu (băng gầu), gầu múc, ống xả, ống cấp liệu, cùng vài bộ phận khác.
Nguyên lý hoạt động của gầu:
Nguyên lý gầu tải hoạt động khá giống với băng tải cao su theo phương thẳng đứng. Vật liệu được đưa đến gầu, băng gầu sẽ truyền động kéo lên phía trên đỉnh gầu. Khi đó, gầu xúc vào luồng liệu, liệu được băng gầu đưa đến phía trên đỉnh. Tại cửa ra của gàu, thiết bị sẽ vận chuyển liệu đến phân ly. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại và nâng gàu lên hoạt động liên tục.
Trên đầu gàu tải truyền động thông qua động cơ điện, qua hộp giảm tốc để dây gàu tải chuyển động. Dây gầu tải gắn gầu múc, gầu múc có thể là gàu nhựa gàu sắt.
Khi gầu múc chuyển động xuống dưới, chân gàu sẽ đi lên trên thông qua pulley và xả liệu ra ngoài. Chúng thực hiện dựa theo nguyên lý trọng lực của vật liệu cùng với lực ly tâm. Khi vật liệu rơi ra ngoài sẽ rơi vào vị trí ống dẫn liệu ra.
4. Tại sao nên mua gầu tải tại cơ khí Thiên Kim?
Gầu tải sản xuất tại cơ khí Thiên Kim có rất nhiều ưu điểm. Gầu tải cao, khách hàng sử dụng thuận tiện trong mọi môi trường, mọi điều kiện làm việc khác nhau. Độ cao từ 4 – 50 mét.
Đa công suất hoạt động, phù hợp với nhiều quy mô, đáp ứng mọi tiến độ khách hàng mong muốn.
Gầu tải với chất liệu tốt, bề mặt có khả năng chịu nhiệt độ cao, được sơn màu, sơn chống rỉ,..
Gầu tải hoạt động êm, tiếng ồn nhỏ nên không ảnh hưởng đến xung quanh.
Thiết bị được các kỹ sư thiết kế khoa học, dễ vận hành.
Tùy mục đích khách hàng sử dụng, gầu tải có thể vận tải đa dạng các loại vật liệu. Sử dụng vật liệu được làm bằng thép thường, thép không gỉ hoặc thép chống mài mòn.
Kết cấu gọn, diện tích nhỏ.
Phụ kiện đi kèm gồm: Dây cao su gầu tải, Bu lông gầu tải, Dây cao su gân gầu tải, Dây đai gầu tải, Dây đai gân gầu tải.
Bền, đẹp, tuổi thọ cao.
Bảo hành lâu dài khách hàng sử dụng an tâm tuyệt đối
Giá gầu tải ở mức hợp lý.
Thiên Kim là đơn vị sản xuất trực tiếp, không qua trung gian, nên khi mua hàng tại công ty chúng tôi quý khách hàng có thể tiết kiệm chi phí.
Gầu tải sản xuất tại Thiên Kim sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: mẫu mã đa dạng, bền đẹp, không tiêu hao năng lượng, tuổi thọ cao cùng giá thành hợp lý.
Gầu tải sản xuất tại Thiên Kim chắc chắn sẽ mang đến cho tất cả quý khách hàng sự hài lòng.
Quý khách hàng mong muốn được tư vấn về sản phẩm hay muốn biết thêm về các thông số kỹ thuật, báo giá chính xác...vui lòng liên hệ với chúng tôi:
 Công ty TNHH  sản xuất cơ khí Thiên Kim
Địa chỉ: 1598 Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM
Tell: 0944149459
Website: http://cokhithienkim.vn/

 

Đang online: 7 | Ngày: 9 | Tháng: 5817 | Tổng Truy Cập: 236359
Zalo
Hotline